Hướng dẫn cách sử dụng dầu ăn đúng cách trong chế biến để đảm bảo sức khỏe

23:50
Hay thì like nhé

Để chế biến món ăn, chúng ta phải cần đến dầu ăn. Tuy nhiên có nhiều chị em sử dụng không đúng cách dẫn đến nguy cơ ưng thư tiềm ẩn. Sau đây, bài viết sẽ hướng dẫn cách sử dụng dầu ăn đúng cách trong chế biến để đảm bảo sức khỏe. Cùng tìm hiểu bạn nhé.

Không sử dụng dầu ở nhiệt độ quá cao


Khi nhiệt độ cao sẽ phá hủy các chất vitamin và dưỡng chất có trong thực phẩm và sản sinh ra chất gây ung thư. Các chuyên gia khuyên bạn nên là nóng chảo hoặc nồi trước khi đổ dầu ăn vào và cho thực phẩm vào luôn chứ không đợi đến khi dầu sôi.

Nên sử dụng mỡ động vật

Nhiều chị em quan niệm rằng mỡ động vật béo nên không sử dụng. Tuy nhiên, trong mỡ động vật có chứa hàm lượng vitamin và dưỡng chất cần thiết để mang đến cơ thể khỏe mạnh, hạn chế mệt mỏi. Vì thế, bạn nên sử dụng cả hai loại dầu thực vật và mỡ động vật để cơ thể được phát triển toàn diện bạn nhé.

Không nên sử dụng một loại dầu ăn


Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao lại có nhiều hãng dầu ăn đến thế không? Bởi vì mỗi loại dầu lại có một thành phần và ưu điểm riêng, do đó bạn không nên chỉ sử dụng 1 loại dầu ăn. Hãy thử thay đổi và sử dụng nhiều loại để bổ sung các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết cho cơ thể.


Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp ích cho các bà nội trợ trong quá trình sử dụng dầu ăn. Hãy tham khảo và áp dụng cho gia đình mình bạn nhé. Chúc bạn và gia đình luôn khỏe mạnh, đừng quên đồng hành cùng chúng tôi nhé.       
Hướng dẫn cách sử dụng dầu ăn đúng cách trong chế biến để đảm bảo sức khỏe Hướng dẫn cách sử dụng dầu ăn đúng cách trong chế biến để đảm bảo sức khỏe
910 1

Bài viết Hướng dẫn cách sử dụng dầu ăn đúng cách trong chế biến để đảm bảo sức khỏe


Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »