Giật mình với những loại rau củ có thể gây độc mà bạn không ngờ tới

23:53
Hay thì like nhé

Rau củ quả là thực phẩm không thể thiếu trong các bữa ăn hàng ngày của các gia đình. Hàm lượng vitamin và khoáng chất trong rau củ rất tốt cho sức khỏe của chúng ta. Tuy nhiên có một số lại rau củ tiềm ẩn nhiểu nguy cơ gây hại cho sức khỏe mà chúng ta lại chẳng hề hay biết. Cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây bạn nhé.

Giá đỗ có nguy cơ gây độc hại


Giá đỗ là món ăn thanh mát, có công dụng giải nhiệt và được sử dụng ăn hàng ngày. Khi lựa chọn giá đỗ bạn nên lựa chọn loại giá đỗ có rễ, thân không mập nhé. Những loại thân trắng, mập mạp, không có rễ là loại được phun thuốc kích thích tăng trưởng tiềm ẩn nguy cơ gây hại cho sức khỏe của người sử dụng.

Gừng tươi bị dập nát có nguy cơ gây độc hại

Với những bà nội trợ thì không xa lạ với nguyên liệu gừng phải không nào? Khi lựa chọn gừng, chị em nên chọn loại có màu sáng, không xước, không dập nát. Với những loại gừng bị dập nát sẽ biến chất safrole – một loại độc tố rất mạnh có thể khiến người sử dụng bị trúng độc ngay lập tức và gây tổn hại đến chức năng của gan.

Cà chua chưa chín có nguy cơ gây độc hại

Cà chua rất tốt cho sức khỏe và có công dụng làm đẹp da mà các chị em rất yêu thích. Tuy nhiên, nếu cà chua chưa chín bạn tuyệt đối không nên sử dụng. Vì trong cà chua xanh có chứa Solanum – một loại chất cực độc khiến người sử dụng bị nôn mửa, đau đầu, thậm chí ngất sửu ngay tại chỗ.

Mộc nhĩ tươi có nguy cơ gây độc hại


Trong mộc nhĩ tươi có chứa Porphyrin – một chát nhạy cảm với ánh sáng. Nếu người sử dụng mộc nhĩ tươi và đi ra trời nắng sẽ xảy ra hiện tượng viêm da, phù thủng, đau nhức cực kỳ nguy hiểm. Do đó, bạn chỉ nên chọn mộc nhĩ tươi để sử dụng cho gia đình thôi nhé

Bí ngô già để lâu có nguy cơ gây độc hại

Khi để quá lâu trái bị ngô già sẽ lên men, gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người. Do đó, khi mua bí ngô già bạn nên sử dụng ngay, không để lâu.

Hoa hiên tươi để lâu có nguy cơ gây độc hại

Hoa hiên là loại thực phẩm dùng để làm màu cho thực phẩm. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối không nên sử dụng hoa hiên tươi vì nó chứa chất colchicine – một chất cực độc. Khi chất độc này được ngấm vào cơ thể người sử dụng có thể mê sản, đau đầu, tiêu chảy…


Trên đây là một số loại thực phẩm rau củ có thể gây độc mà bạn không hay biết. Hãy tham khảo và đề phòng để bảo vệ sức khỏe cho gia đình mình bạn nhé. Chúc bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, đừng quên đồng hành cùng chúng tôi nhé.  
Giật mình với những loại rau củ có thể gây độc mà bạn không ngờ tới Giật mình với những loại rau củ có thể gây độc mà bạn không ngờ tới
910 1

Bài viết Giật mình với những loại rau củ có thể gây độc mà bạn không ngờ tới


Chia sẻ bài viết

Cùng Chuyên Mục

Previous
Next Post »