Mộc nhĩ là nguyên liệu không thể thiếu trong các bữa ăn của
gia đình Việt. Một số món ăn sẽ không được thơm ngon hoàn hảo nếu thiếu mộc
nhĩ. Tuy nhiên, do cách bảo quản chưa tốt, nên nhiều người dân mua phải mộc nhĩ
bị biến chất, gây nguy hại đến sức khỏe của nhiều người. Sau đây, bài viết sẽ gợi
ý mẹo phân biệt mộc nhĩ biến chất nhanh chóng và hiệu quả. Cùng tìm hiểu bạn
nhé.
Mách bạn hiệu quả khi sử dụng mộc nhĩ
Trên thị trường hiện nay có 3 loại mộc nhĩ là mao mộc nhĩ, mộc
nhĩ đen và mộc nhĩ trắng. Mộc nhĩ đen và mộc nhĩ trắng là hai loại được sử dụng
để chế biến món ăn.
-Thường mọc ở những cây gỗ mục hoặc thân cây có hình giống
tai người đó chính là mộc nhĩ đen. Nếu sử dụng mộc nhĩ đen thường xuyên sẽ tăng
cường hệ miễn dịch cho cơ thể, làm chậm quá trình lão hóa đồng thời giải độc
cho cơ thể. Ngoài ra, mộc nhĩ đen còn được coi là một loại thuốc quý giúp cải
thiện tuần hoàn máu và giảm cholesterol.
- Trong mộc nhĩ trắng có chứa nhiều vitamin và dưỡng chất
cso công dụng tăng cường hệ miễn dịch đồng thời có khả năng diệt khuẩn và ức chế
các tế bào gây ung thư.
Mộc nhĩ có rất nhiều công dụng tuyệt vời, tuy nhiên với mộc
nhĩ đã bị biến chất sẽ gây ngộ độc cho người sử dụng hoặc bị suy thận, thậm chí
gây tử vong.
Mách bạn cách phân biệt mộc nhĩ biến chất
Mộc nhĩ đen
Khi mua loại thực phẩm này bạn không nên mua loại có tai nấm
dính vào nhau, bị toét ra và có những chấm đen, ngửi thấy mùi hôi. Đây là những
thực phẩm đã bị hỏng, tuyệt đối không nên sử dụng vì nó sẽ gây nguy hiểm cho
con người.
Bạn nên chọn loại mộc nhĩ có màu đen tuyền, mặt sau có màu xám nhẹ. Và khi sờ vào mộc nhĩ thấy khô, dẻo là
loại ngon.
Mộc nhĩ trắng
Khi chọn mua mộc nhĩ trắng bạn nên chọn loại có màu trắng
ngà, nửa trong suốt, bóng, khi ngửi có mùi thơm. Mộc nhĩ biến chất sẽ có mùi
hôi, không có màu trong suốt, có những mảng đốm vàng, dễ bị nát.
Trên đây là mẹo phân biệt mộc nhĩ biến chất nhanh chóng và
đơn giản. Hãy tham khảo và lựa chọn loại thực phẩm tốt cho sức khỏe. Chúc bạn thành công và đừng quên đồng hành
cùng chúng tôi nhé.
EmoticonEmoticon