Có bao giờ bạn thắc mắc tại sao các loại gia vị đã để bảo quản
cẩn thận trong túi nilon kín mà vẫn bị chảy nước, ẩm, mốc chưa? Làm cách nào để
bảo quản chúng tốt nhất? Hãy cùng tham khảo qua bài viết dưới đây bạn nhé.
Mách bạn cách bảo quản nấm hương
Nấm hương là nguyên liệu được góp mặt trong hầu hết các bữa
ăn của người Việt. Cách bảo vệ tốt nhất là bạn nên cho nấm hượng và túi kín, hộp
nhựa, túi nilon khô rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Trong trường hợp
không có tủ lạnh, bạn có thể cho nấm hương vào các túi giấy rồi để nơi khô,
thoáng.
Mách bạn cách bảo quản hạt tiêu
Để khơi dậy mùi vị của món ăn, chúng ta cần phải dùng đến hạt
tiêu. Tuy nhiên, hạt tiêu là nguyên liệu rất dễ bị mốc. Do đó, bạn nên cho hạt
tiêu vào túi nolo buộc kín hoặc cho vào hộp nhựa, hộp thủy tinh để bảo quản hạt
tiêu cho thơm ngon. Bạn nên lưu ý là xay ít một để sử dụng dần, cách này giúp
giữ hương vị món ăn.
Mách bạn cách bảo quản hành, tỏi
Hành khô và tỏi nếu bọc trong túi nilon sẽ dễ bị thối, ẩm, mốc
và nóng. Do đó, bạn nên cho chúng vào rổ, túi giấy hoặc túi lưới để được thông
thoáng và hãy bảo quản nơi thoáng mát, tránh nơi ẩm thấp.
Mách bạn cách bảo quản Hành tây
Hành tây là loại nguyên liệu rất dễ mọc mầm nếu bạn không biết
cách bảo quản đúng cách. Tốt nhất bạn nên để hành tây trong ngăn mát tủ lạnh và
sử dụng dần.
Mách bạn cách bảo quản gừng tươi
-Bạn có thể cho gừng tươi bọc giấy bạc. cách này sẽ giúp gừng
được bảo quản tốt nhất và tươi lâu hơn.
-Bên cạnh đó, có một cách bảo quản rất hay đó là bạn cho cát
vào một chiếc bình rồi vùi gừng xuống đó. Khi nào sử dụng thì lấy ra một miếng.
Bảo quản gừng trong cát là cách bảo vệ gừng tốt nhất, giúp gừng tươi lâu hơn và
không bị khô.
Trên đây là một số cách bảo quản các loại gia vị thường sử dụng.
Hãy tham khảo và áp dụng để bảo quản các loại gia vị nhà mình tốt nhất bạn nhé.
Chúc bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi nhé.
EmoticonEmoticon