Trong các bữa ăn của gia đình Việt không thể thiếu gừng. Đây
là nguyên liệu không chỉ làm tăng sự hấp dẫn của món ăn mà còn rất tốt cho sức
khỏe của người sử dụng. Tuy nhiên, nhiều chị em ngại phải gọt vỏ gừng. Sau đây,
bài viết sẽ bật mí mẹo cạo vỏ gừng siêu đơn giản và nhanh chóng. Cùng tìm hiểu
bạn nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn
bị:
- 1 chiếc thìa inox
- 1 con dao sắc
- Gừng
Các bước tiến hành:
Bước 1: Đem số gừng cần nạo đi rửa sạch với nước rồi để trên
rổ cho ráo nước. Cách này giúp vỏ gừng được sạch sẽ và loại bỏ bùn đất.
Bước 2: Bạn lấy dao đã chuẩn bị sẵn để cắt bó đầu nhánh của
gừng.
Bước 3: Lấy chiếc thìa đã chuẩn bị cạo lớp vỏ bên ngoài của
gừng. Bạn sẽ ngạc nhiên khi nhận kết quả đó, vỏ gừng đã không cánh mà bay. Tuy
nhiên, khi cạo bạn cần chú ý không cạo quá mạnh tay và cạo từ trái qua phải để
gừng được sạch vỏ.
Như vậy là chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã sở hữu cách cạo vỏ
gừng độc đáo và siêu nhanh chóng. Cách làm khá đơn giản nhưng hiệu quả lại vô
cùng tốt đó bạn nhé.
Bên cạnh đó, bạn có thể chia nhỏ của gừng thành từng phần nhỏ
rồi dùng thìa để cạo. Cách này mất nhiều thời gian hơn cách kia, tuy nhiên nó
được sử dụng dành cho những củ gừng nhỏ và nhiều tay nhánh.ư
Trên đây là cạc nạo vỏ gừng cực hay. Hãy tham khảo và thực
hiện nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi nhé.
EmoticonEmoticon