Cánh gà chiên là món ăn được nhiều yêu thích. Tuy không phải
là bộ phận chứa nhiều thịt nhất nhưng đây là phần chắc thịt, ngon và dai. Tuy
nhiên để lọc miếng thịt từ cánh gà để chế biến lại khiến các chị em gặp không
ít khó khăn. Sau đây, bài viết sẽ mách chị em cách lọc cánh gà cực ngon và đẹp
mắt. Cùng tìm hiểu bạn nhé.
Hướng dẫn cách lọc cánh gà
Nguyên liệu cần chuẩn
bị
- 1 chiếc dao sắc
- Cánh gà
- 1 chiếc thớt sạch
Các bước tiến hành
Bước 1: Bạn sử dụng dao để cắt đúng vào phần khớp xương rồi
nhẹ nhàng dùng tay để chia phần cánh gà và phần thân gà ra.
Bước 2: Tiếp đó, bạn cho cánh gà lên thớt và lách con dao
ngang một đường trên khớp nối giữa đuôi và thân cánh.
Bước 3: Bạn dùng ta bẻ ngược lại để lộ xương. Khi đã lộ
xương bạn dễ dàng lọc thịt hơn đó.
Bước 4: Bạn vặn ngược những chiếc xương đó, rồi xoay cánh lại
và cắt bỏ.
Như vậy là với 4 bước đơn giản, bạn đã có thể lọc hết phần
thịt cánh gà để chế biến món ăn cho gia đình rồi đó. Miếng gà sau khi được lọc
khi chiên sẽ không bị khô, giòn và thơm ngon hơn.
Ngoài ra, phần xương gà bạn có thể tận dụng để nấu canh nhé.
Do xương gà rất ngọt, đừng nên bỏ đi.
Hy vọng những bước trên đây giúp lọc thịt gà ngon và đẹp mắt.
Hãy tham khảo và thực hiện cho gia đình nhà mình cùng thưởng thức bạn nhé. Chúc
bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi nhé.
EmoticonEmoticon