Hiện tượng chảo xuất hiện những vết cháy hoặc dầu mỡ thừa
bám dày trên chảo là việc không có gì quá ngạc nhiên sau một thời gian đun nấu.
Tuy nhiên, hiện tượng này ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng của món ăn. Nhiều
chị em đã mất rất nhiều thời gian để cọ rửa nhưng vẫn không mang lại kết quả
như ý. Sau đây, bài viết sẽ khiến bạn bất ngờ với công dụng làm sạch chảo của dầu
dừa. Cùng tìm hiểu bạn nhé.
Mách bạn cách làm sạch chảo bằng dầu dừa
Nguyên liệu cần chuẩn
bị:
- 2 thìa cà phê muối hạt
- 2 thìa cà phê dầu dừa
- Nước sạch
- Khăn sạch
Các bước tiến hành:
Bước 1: Đầu tiên bạn cho chảo lên bếp, tiếp đó cho thêm nước
sạch vào chảo rồi đun sôi khoảng 20 phút.
Bước 2: Sau khi nước trong chảo đã cạn thì bạn cho thêm 2
thìa cà phê muối hạt rạc lên phần bị cháy hoặc vết dầu mỡ bám chặt rồi tiến
hành cọ rửa.
Bước 3: Bạn cho bọt biến, một lát khoau tây tươi và khăn giấy
vào chảo để cọ sạch những vết bẩn còn sót lại trên bề mặt chảo. Tiếp đó bạn rửa
qua chảo với nước ấm.
Bước 4: Bạn vặn nhỏ lửa rồi tiếp tục đun riu riu trên bếp.
Cuối cùng cho khoảng 2 thìa cà phê dầu dừa vào chảo rồi tiếp tục đun khoảng 1
giờ đồng hồ.
Như vậy chỉ với 4 bước đơn giản mà đã sở hữu chiếc chảo như
mới rồi đó. Khi đun bạn chú ý đun nhỏ lửa tránh để dầu dừa bị cháy.
Trên đây là cách đơn giản làm sạch chảo bằng dầu dừa. Hãy
tham khảo và thực hiện để gian bếp nhà mình luôn được sạch sẽ và sáng bóng như
mới bạn nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi nhé.
EmoticonEmoticon