Sứa là thực phẩm có thể chế biến thành những món nộm ngon và
hấp dẫn. Tuy nhiên, nếu không biết cách chế biến sứa sẽ dị ứng cho người sử dụng,
nặng hơn có thể bị ngộ độc thực phẩm. Để giúp các bà nội trợ, sau đây bài viết
sẽ mách bạn cách chế biến sứa ngon, đúng cách làm say đắm lòng người. Cùng tìm
hiểu bạn nhé.
Hậu quả của việc chế biến sứa không đúng cách
Sứa là loại thực phẩm rất ngon, tuy nhiên nếu không chế biến
đúng cách có thể ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của người sử dụng. Do
trong sứa có chứa độc tố, nếu không loại bỏ sẽ gây dị ứng như mẩn đỏ, ngứa, rát
cho người sử dụng thậm chí là ngộ độc thực phẩm với những biểu hiện như đau đầu,
khó thở, buồn nôn, tím tái, vã mồ hôi hột, tức ngực, tụt huyết áp…
Hướng dẫn cách chế biến sứa đúng cách
Với sứa biến tươi bạn nên ngâm sứa với nước muối pha loãng
khoảng 3 lần để sứa chuyển sang màu đỏ nhạt thì mới sử dụng để chế biến món ăn
nhé.
Sứa biển dai, giòn và là thực phẩm rất hấp dẫn để chế biến
món ăn. Ngày nay, nhiều người lựa chọn loại sứa biển ăn liền được đóng gói đẹp
trong các bao bì bắt mắt. Bạn cần rửa thật sạch với nước để loại bỏ những hóa
chất mà nhà sản xuất sử dụng để ướp thực phẩm.
Bạn không nên sử dụng sứa biển để làm gỏi ăn sống nhé. Đồng
thời bạn cũng nên cân nhắc trước khi cho trẻ con sử dụng sứa, vì đây là giai đoạn
vô cùng nhạy cảm của trẻ.
Trên đây là cách chế biến sứa ngon. Hãy tham khảo và thực hiện
món ăn đúng cách cho gia đình bạn nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên đồng
hành cùng chúng tôi nhé.
EmoticonEmoticon