Chuối
là thực phẩm ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Tuy nhiên hiện nay có
nhiều thương lái ngâm hóa chất vào hóa chất độc hại để giục chuối
chín nhanh và đẹp mã hơn thì lại dễ khiến chuối ngấm hóa chất độc
hại khiến người tiêu dùng ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Dưới
đây là một số mẹo phân biệt chuối bị ngâm hóa chất hay không.
Nhận biết chuối ngâm hóa chất qua quan sát vỏ chuối
Xem thêm: Chăm
sóc da bằng nhân sâm và mật ong
Nếu quả chuối chín
tự nhiên thì vỏ không có màu vàng đẹp và chín đều nhau được, điểm
nữa là vỏ chuối chín tự nhiên thường có nếp nhăn.
Chọn chuối không tẩm
hóa chất thì nên chọn các nải chuối có quả chín lác đác quả chín
quả xanh. Tránh những nải chuối chín vàng đều đẹp tăm tắp mà cuống
vẫn xanh, thậm chí đầu ngọn vẫn dính nhựa thì đó là chuối ngâm hóa
chất.
Nhận biết chuối ngâm hóa chất qua việc bóc vỏ
Đối với những nải
chuối không ngâm hóa chất mà chín tự nhiên thì thường khi bóc vỏ
chuối sẽ thấy rất mềm và dễ dàng mà không có nhựa dính ở vỏ. Còn
những quả chuối ngâm thuốc thường có vỏ cứng khi bóc, bên trong còn
nhựa dính ở vỏ.
Đây là phương pháp
cuối cùng trong việc nhận biết chuối chín thật hay chín ngâm thuốc.
Nếu là chuối chín do ngâm thuốc thì chuối ăn sẽ có vị chát và cứng
sượng. Còn nếu là chuối chín ủ hoặc chín cây thường có vị ngọt tự
nhiên, mềm và thơm.
Chuối là một loại
quả chứa nhiều vitamin và dưỡng chất, đặc biệt là lượng kali rất
dồi dào giúp cơ thể tăng cường năng lượng. Chuối cũng rất có ích
trong việc làm đẹp, dưỡng da cho chị em. Tuy nhiên, cần phải chọn được
đúng loại chuối chín thật thì công dụng của nó mới thật sự được
phát huy.
EmoticonEmoticon