Trứng lòng đào rất tốt cho sức khỏe của con người và đặc biệt
đây là món ăn thơm ngon và bổ dưỡng nên được nhiều người yêu thích và lựa chọn
cho bữa sáng để cung cấp năng lượng cho một ngày làm việc. Sau đây, bài viết sẽ
hướng dẫn bạn cách luộc trứng lòng đào ngon, tốt cho sức khỏe. Cùng tìm hiểu bạn
nhé.
Nhiều chị em cảm thấy khó khăn vì trứng có vỏ bao ngoài nên
không thể biết được bên trong còn sống hay đã chín.
Nguyên liệu cần chuẩn
bị:
- Trứng gà
- Nồi
- Dụng cụ vớt trứng
- Chậu nước đá
Các bước tiến hành:
Bước 1: Đầu tiên, bạn đem trứng đi rửa sạch rồi cho trứng và
nồi kèm theo một chút nước. Bạn nên lưu ý nếu là trứng đang được bảo quản trong
tủ lạnh thì bạn nên để cho nguội rồi mới cho vào luộc nhé.
Bước 2: Bạn cho nồi lên bếp và đậy nắp vung đun. Tiếp đó, bạn
sử dụng đũa để xoay trứng để đảm bảo trứng được chín đều.
Bước 3: Khi trứng đã sôi thì bạn giảm nhỏ lửa khoảng 5 phút
thì tắt bếp.
Bước 4: Sau đó, bạn vớt trứng và để vào bát nước lạnh khoảng
5 phút. Cách này giúp trứng dễ bóc vỏ hơn đó.
Như vậy chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã thực hiện được cách
luộc trứng gà ngon mà vẫn giữ nguyên được lòng đào bổ dưỡng rồi đó.
Lưu ý
- Một nguyên tắc mà bạn nên chú ý đó là không cho trứng và
luộc với nước đun sôi vì cách này khiến vỏ trứng vị nứt do thay đổi nhiệt độ đột
ngột.
- Để trứng dễ bóc vỏ khi luộc trứng bạn nên cho thêm chút muối.
- Ngoài ra, nếu muốn thưởng thức trứng ngon bạn nên chọn trứng
già
Trên đây là cách luộc trứng lòng đào ngon, tốt cho sức khỏe.
Hãy tham khảo và thực hiện cho gia đình thưởng thức bạn nhé. Chúc bạn thành
công và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi nhé.
EmoticonEmoticon