Không chỉ được biết đến là một món ăn ngon mà ba ba còn là một
thực phẩm dùng để chữa bệnh hiệu quả nữa đó. Tuy nhiên, để chọn được ba ba tươi
ngon lại là thách thức với những bà nội trợ. Sau đây, bài viết sẽ mách bạn cách
chọn ba ba ngon, tốt cho sức khỏe mà bạn nên biết. Cùng tìm hiểu bạn nhé.
Công dụng của ba ba
Trong thịt ba ba có chứa rất nhiều các vitamin và dưỡng chất
như vitamin, Iot, lipid, carbonhydrat, canxi, chất sắt…vì thế ba ba thực sự là
một thực phẩm bổ dưỡng rất tốt cho sức khỏe của con người. Đồng thời, ba ba có
công dụng chữa bệnh cho người bị viêm gan, thận mãn tính, hoa mắt, chóng mặt, mồ
hôi trộm, đái tháo đường.
Bật mí cách chọn ba ba ngon
Nên lựa chọn ba ba còn sống
Khi mua ba ba bạn nên chọn những con còn sống, vì khi ba ba
đã chết sẽ rất độc hại và chứa những chất bẩn sẽ khiến món ăn không còn được
thơm ngon. Đặc biệt, nếu sử dụng ba ba đã chết trong một thời gian dài có thể bị
ngộ độc nữa đó.
Nên chọn ba ba theo màu sắc
Khi chọn mua ba ba bạn nên chú ý đến màu sắc của chúng. Bạn
nên chọn mua những con nhanh nhẹn, khỏe mạnh, bơi nhiều, mai ánh có màu xanh nước
biển.
Nên chọn những con ba ba đực
Thông thường ba ba cái thịt sẽ nhão và nhiều trứng hơn. Vì
thế, nếu muốn mua ba ba ngon bạn nên chọn ba ba đực. Ba ba đực có cân nặng khoảng
từ 1,3 – 1,8 kg. Ngoài ra, mẹo để phân biệt giữa ba ba đực và ba ba cái đó là
phần đuôi của chúng. Nếu ba ba đực đuôi dài thì ba ba cái đuôi ngắn. Do đó, bạn
nên chú ý để chọn mua cho đúng nhé.
Trên đây là cách chọn ba ba ngon. Hãy tham khảo và lựa chọn
loại thực phẩm an toàn và bổ dưỡng cho gia đình nhé. Chúc gia đình bạn luôn khỏe
mạnh và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi nhé.
EmoticonEmoticon