Khoai lang luộc là món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Đặc biệt
khoai lang hỗ trợ đắc lực cho hệ tiêu hóa. Thông thường chúng ta luộc khoai phải
cần đến nước. Tuy nhiên, cách này khiến khoai bị nhạt và mất đi vị ngon vốn có.
Mách bạn tuyệt chiêu luộc khoai lang ngon
Nguyên liệu cần chuẩn
bị
- Xoong chống dính: 1 chiếc
- Thìa inox: 7 chiếc
- Khoai lang ngon: 1 kg
Các bước tiến hành
Bước 1: Sau khi mua khoai về, bạn rửa sạch với nước rồi cắt
bỏ hai đầu củ khoai. Để ráo nước.
Bước 2: Bạn xếp thìa inox kín đáy nồi rồi xếp khoai lang
lên. Tuy nhiên, không được chạm lên đáy nồi.
Bước 3: Bật bếp và để nhỏ lửa trong khoảng 30 – 40 phút.
Bước 4: Kiểm tra xem khoai đã chín chưa bằng cách xiên đũa rồi
tắt bếp và xếp khoai ra đĩa.
Như vậy chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã sở hữu đĩa khoai lang
thơm ngon mà không cần dùng nước nhé. Một điểm bạn cần chú ý là khi luộc khoai
bạn hạn chế mở nắp vung để không bị thoát nhiệt ra ngoài nhé.
Đây là phương pháp rất hay và hiệu quả, khoai được chín tới,
không bị bở và ngọt thanh. Ăn khoai lang rất tốt cho sức khỏe và hỗ trợ đắc lực
cho hệ tiêu hóa.
Hy vọng mẹo dưới đây đã giúp ích được cho các chị em nội trợ
trong việc chế biến món khoai luộc thơm ngon cho gia đình, đồng thời tiết kiệm
thời gian. Hãy tham khảo và thực hiện cho gia đình mỗi ngày. Chúc bạn thành
công và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi nhé.
EmoticonEmoticon