Cá biển thường có vị tanh vì thế khi chế biến món ăn này chị
em cảm thấy hơi lúng túng. Sau đây, bài viết sẽ mách bạn cách kho cá biển thơm
ngon, không bị tanh. Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé.
Chế biến nồi cá kho thơm ngon, đẹp mắt để dùng kèm với ngon
thì thật là tuyệt phải không nào.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 500 gram cá biển
- Muối
- Hạt tiêu
- Nước mắm
- Đường
- Nước hàng
- Hành tím
- Ớt
- Dầu ăn
Các bước tiến hành:
Bước 1: Sau khi mua cá ngoài chợ về bạn tiến hành làm sạch rồi
cắt khúc
Bước 2: Tiếp đó, bạn xếp cá vào nồi rồi nêm nếm các gia vị
đã chuẩn bị ở trên. Việc ướp cá sẽ khiến món ăn được ngon và không bị tanh.
Bước 3: Tiếp đó, bạn đập dập hành tím, 2 trái ớt, dầu ăn cho
vào nồi cá biển.
Bước 4: Bọc màng thực phẩm rồi đậy cá khoảng 1 giờ cho ngấm
gia vị.
Bước 5: Bật bếp và cho nồi cá lên đun. Cho thêm chút nước
hàng để màu cá có màu nâu cánh gián đẹp.
Một mẹo nhỏ để làm bay mùi tanh của cá chính là bạn cho 3
thìa cà phê nước trà xanh. Cách này giúp món ăn được ngon hơn mà không hề bị
tanh.
Trên đây là 5 bước đơn giản để sở hữu nồi cá kho vạn người
mê. Hãy tham khảo và thực hiện cho gia đình mình bạn nhé. Chúc bạn thành công
và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi nhé.
EmoticonEmoticon