Mâm cơm ngày Tết không thể nào thiếu bát canh măng khô.
Ngoài ra, măng khô còn chế biến thành nhiều món ăn khác rất ngon. Tuy nhiên,
công đoạn làm măng khô rất tốn thời gian. Để tiết kiệm thời gian cho các bà nội
trợ, sau đây bài viết sẽ mách bạn cách làm mềm măng khô nhanh và đơn giản. Cùng
tìm hiểu bạn nhé.
Mách bạn cách làm mềm măng khô
Bước 1: Đầu tiên, sau khi mua măng khô về bạn rửa sạch để loại
bỏ hết tạp chất bám trên bề mặt miếng măng. Tiếp đó, bạn ngâm măng với nước cho
nở đều từ 5 – 6 giờ. Hoặc nếu có thời gian bạn nên ngâm khoảng 3 ngày cho mềm đều.
Một mẹo nhỏ để ngâm măng nhanh nở chính là sử dụng nước vo gạo. Bạn nhớ chú ý
thay nước thường xuyên để măng không có mùi nhé.
Bước 2: Ngâm măng xong, bạn để cho ra rổ cho ráo rồi đổ nước
sôi vào cho măng mềm và để lửa nhỏ đun trên bếp khoảng 60 phút. Khi nước đã sôi
bạn đổ nước đi và thêm nước mới vào và đun thêm 60 phút nữa.
Bước 3: Măng đã chín mềm bạn vớt ra, để nguội rồi xé măng
thành từng miếng nhỏ rồi tiếp lúc rửa sạch lại một lần nữa với nước.
Như vậy chỉ với 3 bước bạn đã sở hữu nguyên liệu măng khô sạch
và mềm để sẵn sàng chế biến món ăn rồi đó.
Trên đây là cách chế biến món măng khô cực nhanh và đơn giản.
Hãy tham khảo và thực hiện cho gia đình mình bạn nhé. Chúc bạn thành công và đừng
quên đồng hành cùng chúng tôi nhé.
EmoticonEmoticon