Nấm là thực phẩm tươi ngon và bổ dưỡng. Ngày nay, các bà nội
trợ thường sử dụng nấm để chế biến món ăn cho gia đình cùng thưởng thức. Tuy
nhiên, có một số trường hợp phải nhập viện do ăn phải nấm độc. Sau đây bài viết
sẽ mách bạn cách chọn nấm ngon và an toàn đảm bảo sức khỏe. Cùng tìm hiểu bạn
nhé.
Hướng dẫn cách chọn nấm tươi
Thông thường khi ăn lẩu, nhiều người thường sử dụng nấm
tươi. Khi chọn mua loại nấm này bạn nên chú ý quan sát màu sắc. Nấm ngon sẽ có
mùi thơm, màu tươi. Nếu thấy có mùi hôi hoặc có gì lạ thì tuyệt đối không nên
mua nhé.
Hướng dẫn cách chọn nấm hương
Bên cạnh nấm tươi thì nấm hương cũng được nhiều gia đình sử
dụng. Nấm hương có mùi rất thơm được sử dụng để chiên xào hoặc nấu canh, cháo
dinh dưỡng. Khi chọn mua nấm hương bạn nên chọn loại có cánh vừa phải, có màu
nâu vàng, cụp chặt. Với những miếng nấm có màu nâu đậm, cứng thì không nên mua
thì có thể sẽ làm nấm độc đấy nhé.
Hướng dẫn cách chọn nấm rơm
Khi chọn nấm rơm bạn nên chọn loại còn búp, có hình tròn. Nếu
muốn ngon, bạn nên chọn loại nấm có màu đen. Không nên chọn miếng nấm đã nở to.
Hướng dẫn cách chọn nấm mèo
Nấm mèo còn được gọi với tên khác là mộc nhĩ. Mộc nhĩ là
nguyên liệu không còn xa lạ với các chị em nội trợ. Nấm mèo được sử dụng để làm
tăng độ thơm ngon của các món chiên xào, cháo dinh dưỡng. Bạn nên chọn loại nấm
mèo có màu sẫm, dày và tai to. Tuyệt đối không chọn miếng nấm mèo có màu trắng
bạn nhé.
Trên đây là một số cách chọn nấm ngon và an toàn. Hãy tham
khảo và thực hiện để chọn mua loại thực phẩm dành cho gia đình bạn nhé. Chúc bạn
thành công và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi nhé.
EmoticonEmoticon