Thịt bò là thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng và vô cùng
thơm ngon, vì thế đây là nguồn thực phẩm được nhiều bà nội trợ lựa chọn để chế
biến cho gia đình mình. Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường xuất hiện thịt trâu
rất giống với thịt bò. Để giúp đỡ các chị em nội trợ sau đây bài viết sẽ chia sẻ
cách phân biệt giữa thịt bò và thịt trâu cực chuẩn. Cùng tìm hiểu bạn nhé.
Về vấn đề dinh dưỡng thì thịt trâu và thịt bò có giá trị như
nhau. Tuy nhiên, giá thành của thịt bò cao hơn thịt trâu. Vì thế, người bán hàng
thường trà trộn thịt trâu để bán giá thịt bò.
Nếu tinh ý bạn có thể dễ dàng phân biệt, nếu thịt trâu có
màu đen sẫm thì thịt bò lại có màu đỏ hồng bắt mắt.
Một dấu hiệu để phân biệt giữa hai loại thịt này là bạn nên
chú ý đến phần bắp, nếu là thịt bò sẽ có mảng mỡ màu vàng còn thịt trâu sẽ có
những mảng mỡ màu trắng. Bạn nên chú ý để phân biệt cho đúng nhé. Thật đơn giản
phải không nào?
Mách bạn cách phân biệt qua thớ thịt
Khi mua thịt bạn nên yêu cầu người bán hàng cắt ngang miếng
thịt. Nếu thớ thịt to, thô thì đó là thịt trâu còn thịt bò sẽ có thớ nhỏ hơn và
mềm hơn thịt trâu.
Mách bạn cách phân biệt qua việc chế biến
Khi xào thịt nếu bạn thất thịt không có mùi hoặc có mùi
không rõ lắm thì đó chính là thịt trâu. Còn thịt bò lại khá thơm và ngon với
mùi vị đặc trưng.
Trên đây là cách phân biệt giữa thịt trâu và thịt bò cực chuẩn
nhé. Hãy tham khảo và lựa chọn thực phẩm đúng cách cho gia đình nhà mình nhé.
Chúc bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi nhé.
EmoticonEmoticon