Gà là thực phẩm không thể thiếu trong bữa cơm hàng ngày và
những bữa cơm vào dịp quan trọng. Luộc gà đã đẹp tuy nhiên để chặt và bày một
đĩa gà đẹp lại không phải là chuyện dễ dàng. Sau đây, bài viết sẽ mách bạn cách
tuyệt chiêu chặt thịt gà đẹp và không bị nát. Cùng tìm hiểu bạn nhé.
Khám phá tuyệt chiêu chặt thịt gà đẹp
- Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 chiếc dao sắc bén, vừa tay
- 1 chiếc thớt to
Các bước tiến hành:
Để chặt thịt gà ngon và không bị nát bạn nên đợi khi gà đã
nguội.
Bước 1: Trước tiên, bạn chặt cổ gà rồi để riêng. Tiếp đó bạn
dùng dao chắt từ phía đùi đến phần lưng. Cắt sao cho vuông vắn để có những miếng
gà đẹp mắt nhất.
Bước 2: Tiếp theo, bạn chặt cánh gà lựa theo nách nhưng hơi
lẹm và phần ức gà một chút để phần cánh được đẹp mắt.
Bước 3: Bạn chặt thân gà làm đôi rồi chặt từng miếng vừa ăn.
Bạn nên chú ý chặt dứt khoát, không chặt nhiều lần.
Bước 4: Sau khi chặt thịt xong bạn tiến hành xếp miếng gà ra
đĩa. Với những miếng bị tuột da thì bạn xếp ở giữa, xếp miếng thịt nạc cạnh miếng
xương và phần trên cùng xếp cổ cánh. Bạn xếp sao cho đĩa gà được đầy đặn, bắt mắt.
Sau khi đã hoàn thiện, bạn rắc chút lá chanh thái sợi lên thịt
gà cho thơm và khiến món ăn được hấp dẫn hơn nhé. Chỉ với 4 bước bạn đã học lỏm
được tuyệt chiêu chặt gà ngon và đẹp mắt rồi đó. Hãy tham khảo và thực hiện cho
gia đình mình nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi
nhé.
EmoticonEmoticon