Dưa muối chua là một trong những món ăn dân giã, đưa đẩy món
ăn của người Việt. Dưa chua có thể dùng để nấu canh, xào thịt, rang cơm, ăn sống…tất
cả đều rất ngon. Tuy nhiên, nhiều người muối dưa gặp phải hiện tượng bị khú hoặc
nổi váng. Sau đây, bài viết sẽ mách bạn cách muối dưa chua tuyệt ngon, không bị
khú. Cùng tìm hiểu bạn nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn
bị:
- 30 gram đường
- 1 lít nước ấm đun sôi
- 1,2 kg cải bẹ xanh
- 50 gram muối hạt loại to
- 2 muỗng giấm gạo
- Hành lá, hành củ
Các bước tiến hành:
Để dưa muối được ngon bạn cần phơi cải bẹ cho héo.Việc làm
này giúp dưa được dẻo và ngon hơn đó. Sau khi phơi xong bạn tiến hành rửa sạch
rồi cắt khúc vừa ăn.
Bước 1: Bạn rửa sạch hành lá, hành củ bằng nước sạch rồi cắt
khúc như rau cải bẹ xanh.
Bước 2: Bạn phá nước đun sôi âm ấm với nước và đường theo tỷ
lệ 1:3:1. Tiếp đó, bạn khuấy đều tay là nếm thử, hỗn hợp nước hơi mặn và chua
là được.
Bước 3: Tiếp đó, bạn rửa sạch lọ thủy tinh rồi để ráo nước.
Một nguyên tắc để lọ dưa muối không bị nổi váng đó chính là khâu lau sạch lọ thủy
tinh đó.
Bước 4: Sau cùng, bạn cho dưa muối xuống dưới, bạn nên cho cọng
xuống trước rồi lá xếp lên sau và cho thêm hành củ và hành lá đã chuẩn bị ở bước
1. Cuối cùng bạn cho hỗn hợp nước đã pha ở bước 2.
Để dưa chua được giòn và ngon bạn nên nén chúng ta bằng cách
sử dụng thanh tre hoặc úp chiếc đĩa lên dưa rồi chặn bằng một cốc nước đấy.
Trên đây là cách muối dưa chua tuyệt ngon. Hãy tham khảo và
áp dụng để chế biến cho gia đình thưởng thức bạn nhé. Chúc bạn thành công và đừng
quên đồng hành cùng chúng tôi nhé.
EmoticonEmoticon