Không chỉ được biết đến như một loại thực phẩm dùng trong chế
biến mà súp lơ còn có nhiều công dụng rất tốt cho sức khỏe của mọi người, đặc
biệt là chống ung thư. Vì thế, đây là thưc phẩm được người tiêu dùng lựa chọn
nhiều nhất. Tuy nhiên, để kiếm lợi nhuận cao mà nhiều tiểu thương đã buôn loại rau
Trung Quốc khiến cho người tiêu dùng hết sức lo lắng. Sau đây, bài viết sẽ mách
bạn cách phân biệt súp lơ Việt Nam và Trung Quốc cực chuẩn. Cùng tìm hiểu bạn
nhé.
`Hiện nay trên thị trường có hai loại là súp lơ xanh và súp
lơ trắng. Tùy từng sở thích của các gia đình mà nhiều bà nội trợ chọn thực phẩm
khác nhau. Tuy nhiên, súp lơ xanh ăn ngon và bổ dưỡng hơn. Không chỉ hỗ trợ đắc
lực cho hệ tiêu hóa, hệ tim mạch, ngăn ngừa hiện tượng béo phì mà còn cung cấp
nhiểu vitamin cho cơ thể.
Mách bạn cách phân biệt giữa súp lơ Việt Nam và Trung Quốc
Phân biệt dựa trên hình dáng
Nếu tinh ý bạn sẽ nhận thấy súp lơ của Việt Nam thường có
thân và bông to hơn, không đều nhau và mẫu mã thường xấu hơn so với súp lơ
Trung Quốc.
Khác với súp lơ ta thì súp lo Trung Quốc nhỏ hơn, bông sít
chặt với nhau, thân ngắn.
Phân biệt dựa trên màu sắc
Súp lơ của Việt Nam cuống có màu nhạt, còn Trung Quốc cuống
có màu xanh đậm, sáng bóng, rất bắt mắt. Nhiều người lần tường là súp lơ Việt
Nam và thi nhau mua về để sử dụng.
Phân biệt dựa trên mùi vị
Rau của chúng ta sau khi chế biến sẽ có mùi thơm nhẹ của súp
lơ. Còn súp lơ Trung Quốc sẽ không có mùi thơm.
Mách bạn cách bảo quản súp lơ đúng cách
Khi mua súp lơ bạn nên chọn những bông tươi, xanh và thân cứng.
Không nên chọn mua rau đã mềm nhũn, thay đổi màu sắc.
Nếu sử dụng chưa hết bạn nên bọc súp lơ với giấy báo rồi bỏ
vào ngăn cuối cùng của tủ lạnh.
Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp được cho các bạn
trong quá trình phân biệt lơ Việt Nam và lơ Trung Quốc. Hãy tham khảo và biết
cách chọn mua loại thực phẩm tốt cho gia đình mình bạn nhé. Chúc bạn thành công
va đừng quên đồng hành cùng chúng tôi nhé.
EmoticonEmoticon