Không chỉ người lớn mà trẻ em còn rất ưa thích món ăn gà
chiên. Dù đã làm nhiều lần nhưng vẫn chưa ngon bằng nhà hàng. Sau đây, bài viết
sẽ giúp các bà nội trợ tuyệt chiêu chiên gà giòn, thơm ngon đậm đà. Cùng tìm hiểu
bạn nhé.
Mách bạn tuyệt chiêu chiên gà giòn, ngon
Ngày nay, khi đi ra đường bạn không khó để bắt gặp các chuỗi
cửa hàng bán gà rán. Tuy nhiên, giá thành của chúng khá cao và chúng ta không
thể biết rõ nguồn gốc xuất xứ của chúng. Sau đây, bài viết sẽ mách bạn cách
chiên gà giòn, ngon không kém nhà hàng.
Cách bước tiến hành:
Đầu tiên, khi mua gà về bạn nên rửa sạch sẽ rồi chặt chân và
làm gãy xương sống, lách thân gà thẳng ra. Tiếp đó, bạn tẩm ướp gia vị khoảng
15 phút để miếng gà được thấm dẫm. Bạn đánh trứng và sữa vào nhau rồi nhúng miếng
gà vào rồi lăn qua bột chiên giòn. Mẹo nhỏ để miếng thịt gà được đều bột là bạn
cho miếng gà vào chiếc hộp nhựa có chứa bột chiên giòn rồi lắc đều. Cách này
khiến miếng gà được ngon hơn khi chiên đó.
Sau đó, bạn bật bếp và chiên gà. Đổ dầu ngập chảo khoảng 2,5
cm rồi chiên cho vàng giòn thì tắt bếp và xếp ra đĩa.
Chú ý khi chiên
Khi chiên gà bạn nên chú ý không được để nhỏ lửa vì gà sẽ
không được giòn. Ngoài ra, khi chiên gà bạn không nên cho quá nhiều gà vào
chiên một lần vì như vậy sẽ khiến nhiệt độ giảm, miếng gà sẽ bị hấp thụ nhiều dầu
ăn, béo ngậy và ăn không được giòn và ngon.
Trên đây tuyệt chiêu chiên gà giòn, ngon đậm đà. Hãy tham khảo
và chế biến món ăn mỗi ngày cho gia đình bạn nhé. Chúc bạn thành công và đừng
quên đồng hành cùng chúng tôi nhé.
EmoticonEmoticon