Để tăng vị giác và khiến món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn
chúng ta cần cho thêm chút ớt cay. Tuy nhiên nếu bạn sử dụng không đúng cách sẽ
gây hại cho sức khỏe của con người. Sau đây, bài viết sẽ bật mí cách ăn cay
không hại cho sức khỏe mọi người. Cùng tìm hiểu bạn nhé.
Công dụng của trái ớt
- Ớt là loại thực phẩm có chứa nhiều vitamin, muối khoáng rất
tốt cho sức khỏe của con người. Bên cạnh đó, trong trái ớt còn chứa hỗn hợp
alkaloid có kháng chất chống ung thư, giảm đau và chống tiểu đường rất tốt. Đồng
thời, ăn ớt thường xuyên còn làm giảm cholesterol ở người béo phì.
- Ớt có chứa chất chống oxy hóa giúp hấp thụ chất dinh dưỡng
cho cơ thể, tăng hệ miễn dịch và sức đề kháng cho con người.
Ớt có khá nhiều công dụng cho cơ thể, tuy nhiên đây lại là
thực phẩm rất nóng. Nếu sử dụng không đúng cách có thể gây hại cho hệ thần
kinh.
Mách bạn cách ăn cay không hại cho sức khỏe
Tuyệt đối không ăn cay trong thời gian dài
Trung bình bạn nên sử dụng 4 trái ớt/ tuần để đảm bảo sức khỏe.
Việc sử dụng ớt cay quá thường xuyên và liên tục sẽ khiến bị tê liệt thân kinh
cảm giác. Do đó, bạn chỉ nên sử dụng cách ngày thôi nhé.
Tuyệt đối không sử dụng ớt riêng
Bạn chỉ nên sử dụng ớt để tăng vị cay, ngon cho món ăn. Tuyệt
đối không ăn ớt mà không kèm với thực phẩm nhé. Vì việc này sẽ ảnh hưởng trực
tiếp đến dạ dày của bạn đó. Bạn nên kết hợp món ăn với ớt (liều lượng hợp lý) để
món ăn được ngon nhất nhé.
Tuyệt đối không ăn cay khi đang đói bụng
Bạn không nên ăn đồ cay nóng khi đang đói bụng vì việc này sẽ
ảnh hưởng không tốt tới sức khỏe. Đặc biệt là với những bạn đang bị đau dạ dày
thì cần hạn chế để bảo vệ sức khỏe của mình nhé.
Trên đây là cách ăn
cay không hại sức khỏe. Hãy tham khảo và thực hiện để bảo vệ sức khỏe cho mình
và những người thân xung quanh bạn nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên đồng
hành cùng chúng tôi nhé.
EmoticonEmoticon