Trong quá trình chế biến món ăn, vì lý do nào đó khiến món
ăn vô tình bị cháy. Nhiều bà nội trợ cảm thấy băn khoăn không biết phải giải
quyết như thế nào do thịt cháy có mùi khét rất khó chịu, bỏ thì tiếc mà không bỏ
cũng không biết phải giải quyết thế nào. Sau đây, bài viết sẽ hướng dẫn cách xử
lý thức ăn khi bị cháy cực đơn giản. Cùng tìm hiểu bạn nhé.
Mách bạn cách xử lý thức ăn khi bị cháy
Khi bị cháy thức ăn bạn có thể tham khảo theo các bước sau
đây:
Bước 1: Đầu tiên, bạn tắt bếp rồi sử dụng một chiếc ăn thấm
nước đắp lên phần trên vung nồi, chảo. Cách này khá hay mà bạn không nên bỏ qua
đâu nhé. Nhiều chị em nội trợ sau khi chế biến thức ăn và bị cháy thì hay tắt bếp
và mở vung để nhanh chóng bay mùi. Tuy nhiên cách này không hề hiệu quả đâu
nhé. Bạn hãy tham khảo cách trên.
Bước 2: Tiếp đó, bạn loại bỏ phần bị cháy đen. Tuy nhiên việc
loại bỏ này tùy thuộc vào từng món ăn, với món chiên bạn nên vớt thức ăn ra khỏi
dầu, sau khi thịt nguội thì bạn lấy kéo cắt bỏ phần cháy. Hoặc với món canh,
súp thì bạn nên thay chiếc nồi khác và bỏ phần cháy ở cuối nồi.
Với món kho bạn chỉ nên lấy phần phía trên thôi nhé, đừng vì
tiếc rẻ mà lấy phần dưới vì đây chính là khởi nguồn của mùi khét đó.
Bước 3: Với những món đã loại bỏ phần bị cháy bạn nên rửa lại
với nước sạch để chắc chắn rằng những mảng bám trên thức ăn đã được loại bỏ hoàn
toàn.
Bước 4: Bật bếp và tiến hành chế biến món ăn.
Chỉ với 4 bước đơn giản bạn đã khắc phục món ăn hiệu quả rồi
đó.
Trên đây là cách xử lý thức ăn bị cháy cực hiệu quả. Hãy
tham khảo và thực hiện bạn nhé. Chúc gia đình bạn luôn khỏe mạnh và đừng quên đồng
hành cùng chúng tôi nhé.
EmoticonEmoticon