Thịt là nguồn thực phẩm không thể thiếu trong bữa ăn hàng
ngày. Hiện nay vấn đề thịt bị nhiễm giun sán khiến người dân hoang mang và vô
cùng lo lắng. Làm thế nào để phân biệt được đâu là thịt ngon và thịt bị bệnh.
Sau đây, bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách nhận biết thịt bị nhiễm giun sán đơn giản.
Cùng tìm hiểu bạn nhé.
Cách nhận biết không quá khó, vì thế chỉ cần bạn chú ý thì đều có thể nhận biết được nhé.
Bạn nên chú ý đến cơ gốc lưỡi, cơ đùi vì đây là những vị trí
sán tăng trưởng nhiều nhất. Nếu bạn phát hiện những hạt to như hạt gạo nếp tập
trung thành từng vùng thì đó chính là sán trùng và bạn không nên mua nhé.
Cách thịt theo thớ và quan sát
Một mẹo hay nữa để nhận biết miếng thịt có bị giun sán hay
không chính là cắt thịt theo thớ rồi quan sát theo dọc thớ. Nếu thấy có những đốm
trắng to như hạt gạo thì chắc chắn là miếng thịt đã bị nhiễm giun sán bạn nhé.
Phân biệt thịt qua độ mềm
Sờ vào thịt để phân biệt cũng là cách hay mà bạn nên tham khảo.
Nếu miếng thịt cứng, ấn tay vào bị lõm, không dẻo thì đó là thịt bị ướp ure,
hàn the hoặc nguy cơ bị nhiễm sán giun rất cao.
Hướng dẫn cách phòng tránh
- Khi mua thịt bạn nên lưu ý, không nên mua những miếng thịt
bẩn, có mùi hôi hoặc trên miếng thịt xuất hiện những đốm lạ.
- Lựa mua sản phẩm ở những cửa hàng có uy tín, không mua những
thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.
- Không sử dụng những thực phẩm chưa được chế biến kỹ.
- Trước khi nấu ăn bạn nên rửa tay thật sạch với xà phòng diệt
khuẩn.
Trên đây là cách nhận biệt thịt bị nhiễm giun sán đơn giản.
Hãy tham khảo và lựa chọn thực phẩm an toàn cho gia đình bạn nhé. Chúc gia đình
bạn luôn mạnh khỏe và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi nhé.
EmoticonEmoticon