Không chỉ người lớn và trẻ em cũng rất yêu thích súp lơ. Không
chỉ bởi màu sắc bắt mắt, thơm ngon, mà súp lơ còn rất tốt cho sức khỏe của con
người. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết các chọn súp lơ ngon. Sau
đây, bài viết sẽ tiết lộ mẹo chọn và chế biến súp lơ cực ngon. Cùng tìm hiểu bạn
nhé.
Chọn mua thực phẩm đúng mùa
Không chỉ riêng súp lơ và các thực phẩm khác cũng vậy. Khi sử
dụng, bạn nên mua đúng mùa sẽ có thực phẩm tươi và ngon nhất.
Theo thời tiết của miền Bắc thì bạn nên chọn mua vào thời điểm
mùa thu và chớm đông. Bạn tuyệt đối không chọn mua thực phẩm trái mùa vì nó ẩn
chứa nhiều nguy hiểm.
Chọn mua thực phẩm theo màu sắc
Chọn mua theo mùa sắc để nhận biệt độ tươi ngon của thực phẩm.
Trên thị trường hiện nay có hai loại đó là súp lơ xanh và súp lơ trắng. Nếu chọn
mua súp lơ xanh bạn nên chọn loại có màu xanh đậm, súp lơ trắng phải có màu trắng
sáng, tươi. Các bà nội trợ hãy tìm hiểu kỹ trước khi chọn mua nhé.
Chọn mua thực phẩm ở những cửa hàng có uy tín
Bạn nên chọn các cửa hàng có uy tín để mua sản phẩm tươi
ngon và đảm bảo chất lượng nhé.
Hướng dẫn cách chế biến súp lơ ngon
Súp lơ và nguyên liệu được chế biến thành nhiều món ăn thơm
ngon. Khi chế biến bạn nên chú ý những điểm sau:
- Khi chế biến, bạn nên đun ở nhiệt độ vừa phải, tuyệt đối
không nên để cho rau bị chín nát vì như vậy sẽ làm mất đi hàm lượng vitamin
trong súp lơ.
- Trong quá trình chế biến bạn nên để lửa to để rau nhanh
chín và chín đều bạn nhé.
- Bạn nên thưởng thức món ăn sau khi vừa chế biến xong để đảm
bảo độ ngon và hấp thụ những chất dinh dưỡng cần thiết cho sức khỏe con người.
Trên đây là một số mẹo chọn và chế biến súp lơ cực ngon. Hãy
tham khảo và chế biến món ngon cho cả gia đình mình bạn nhé. Chúc gia đình bạn
luôn khỏe mạnh và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi nhé.
EmoticonEmoticon