Để có món canh ngon từ thịt, ngọt từ xương thì một phần
không thể thiếu đó chính là nước dùng. Sở hữu một nồi nước dùng thơm ngon, ngọt
thanh cần đến sự khéo tay của các chị em. Sau đây, bài viết sẽ mách bạn mẹo nấu
nước dùng siêu ngon, siêu đậm đà. Cùng tìm hiểu bạn nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn
bị:
- 500 gram xương gà
- 500 gram xương ống heo
- Hành tây: 1 củ
- Gừng: 3 củ
- Hành khô: 3 củ
- Hoa hồi, thảo quả
- Trứng: 1 quả
- Nước mắm
- Muối
- Đường
- Bột nêm
Các bước tiến hành:
Bước 1: Đầu tiên, sau khi mua về bạn chặt xương thành từng
miếng vừa ăn. Tiếp đó bạn cho xương lên bếp đun với một chút nước. Khi đã sôi,
bạn đem xương ra rửa sạch rồi ướp với hạt nêm, muối, đường, nước mắm khoảng 15
phút.
Bước 2: Tiếp đó, bạn cho gừng, hành lên bếp nướng cho thơm rồi
cho vào ướp với xương vào xào săn cho thơm thì cho vào nước hầm.
Bước 3: Nước dùng sôi thì vặn nhỏ lửa rồi đun tầm 1 tiếng.
Tiếp đó, bạn cho gừng, hành tây, hành củ vào nồi nước dùng ninh khoảng 2 tiếng.
Bước 4: Nướng thơm hoa hồi, quế, sả vào nướng rồi cho vào nồi
nước dùng.
Bước 5: Sau cùng bạn cho thêm gia vị và nếm xem đã vừa chưa.
Như vậy chỉ với 5 bước đơn giản bạn đã sở hữu nồi nước dùng
thơm ngon, ngọt thanh.
Tuyệt chiêu để có nồi nước dùng ngon
- Bạn nên cho đường phèn thay vì cho mì chính để nồi nước có
vị ngọt thanh.
- Ngoài ra, lúc chọn mua xương bạn nên mua thêm xương bò và
xương gà để nước được ngọt chứ không nên chỉ ninh mình xương heo.
Trên đây là mẹo nấu nước dùng thơm ngon, đậm đà. Hãy tham khảo
và thực hiện để chế biến nồi nước dùng thơm ngon cho gia đình cùng thưởng thức
bạn nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi nhé.
EmoticonEmoticon