Mâm cơm ngày tết sẽ không thể thiếu bánh chưng xanh, dưa
hành kem đĩa thịt đông thơm ngon. Thịt đông là món ăn được nhiều người yêu
thích. Sau đây, bài viết sẽ mách bạn cách nấu thịt đông ngon hết sẩy đón tết.
Cùng tìm hiểu bạn nhé.
Món thịt đông có sự kết hợp chút hạt tiêu cay cay sẽ khiến
món ăn trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn đó.
Mách bạn cách nấu món thịt đông
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 1 kg thịt chân giò loại ngon
- 20 gram nấm hương
- 100 gram mộc nhĩ
- 1 củ hành khô
- 1 thìa cà phê hạt tiêu
- 2 thìa cà phê gia vị
- 5 gram đường
- 2 thìa cà phê nước mắm
Các bước tiến hành
Bước 1: Đầu tiên, bạn thái thịt thành từng miếng vừa ăn. Bạn
nên chú ý thái cả nạc cả mỡ để món ăn được đẹp mắt.
Bước 2: Bạn cho thịt ướp với đường, bột nêm, nước mắm, hạt
tiêu và để khoảng 30 phút để thịt được đậm vị và ngon hơn.
Bước 3: Bạn bóc vỏ hành khô rồi rửa sạch và thái mỏng. Tiếp
đó bạn cho nấm hương và mộc nhĩ vào ngâm với nước nóng rồi rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 4: Tiếp đó, bạn phi thơm hành khô rồi cho thịt vào đảo
đều cho đến khi chín và săn lại.
Bước 5: Sau đó bạn cho thêm chút nước vào và đun cho đến khi
sôi thì cho mộc nhĩ, nấm hương vào đảo đều.
Bước 6: Đến khi nấm hương, mộc nhĩ chín thì bạn nêm gia vị
cho vừa ăn thì bắc ra.
Chỉ với 6 bước đơn giản bạn đã thực hiện món thịt đông ngon
đúng điệu rồi đó.
Hy vọng những thông tin trên đây đã giúp ích được cho các chị
em trong quá trình chế biến món thịt nấu đông ngon đúng điệu. Hãy tham khảo và
thực hiện cho gia đình mình thưởng thức nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên đồng
hành cùng chúng tôi nhé.
Xem thêm: Trị mụn với mật ong và quế
Xem thêm: Trị mụn với mật ong và quế
EmoticonEmoticon