Bánh là món ăn được nhiều người yêu thích và sử dụng hàng
ngày. Ngày nay, nhiều chị em thích tự chế biến món ăn ngày ngay tại nhà cho gia
đình cùng thưởng thức. Tuy nhiên, trong
quá trình nướng bánh nhiều chị em bị trường hợp bánh bị nứt, ảnh hưởng đến thẩm
mỹ của món ăn. Sau đây, bài viết sẽ hướng dẫn cách nướng bánh thơm ngon, không
bị nứt. Cùng tìm hiểu bạn nhé.
Nướng bánh không hề khó, chỉ cần bạn chú ý một chút là được.
Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng nướng bánh không bị nứt
Bánh bị nứt có thể là do nhiệt độ nướng chưa đúng hoặc đặt
khuôn bánh chưa đúng cách.
Khi làm bánh không sử dụng trứng lạnh
Để làm bánh ngon bạn bắt buộc phải có trứng. Tuy nhiên bạn
không nên sử dụng trứng đang lạnh. Do đó, nếu trứng đang được bảo quản trong tủ
lạnh, bạn nên cho chúng ngâm với nước ấm khoảng 15 phút trước khi làm trộn với
bột mỳ nhé.
Sử dụng đúng lượng bột quy đinh
Khi làm bánh bạn nên sử dụng cân điện tử để đo lượng bột
đúng quy định. Bạn không nên cho quá ít hoặc quá nhiều vì như thế sẽ khiến bánh
không được ngon, khô, cứng.
Làm nóng lò
Một nguyên tắc để nướng bánh ngon chính là bạn phải làm nóng
lò khoảng 15 phút rồi mới cho bánh vào. Cách này sẽ giúp bánh được vàng thơm và
chín đều. Đặc biệt sẽ không có cơ hội cho vết nứt hiện hữu đâu nhé.
Đặt khuôn đúng quy chuẩn
Bạn cần kiểm tra xem khuôn đã nằm đúng vị trí quy định hay
không. Có như vậy bánh mớ được chín đều.
Đặt nhiệt độ nướng
Nhiệt độ nướng vô cùng quan trọng và nó ảnh hưởng trực tiếp
đến màu sắc và chất lượng sản phẩm. Đây cũng là nguyên nhân gây ra hiện tượng nứt
bánh đó nha.
Xoay khuôn bánh
Khi nướng bánh bạn chú ý để xoay khuôn. Việc này giúp bạn kiếm
soát hoặc khắc phục những điểm chưa được.
Công đoạn làm nguội bánh
Sau khi vừa nướng xong bạn nên úp ngược lại. Việc này sẽ
giúp bánh nhanh nguội và đẹp hơn.
Trên đây là cách nướng bánh thơm ngon, không bị nứt. Hãy
tham khảo và thực hiện món bánh thơm ngon cho gia đình bạn nhé. Chúc bạn thành
công và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi nhé.
EmoticonEmoticon