Dao là một trong những vật dụng không thể thiếu trong gian bếp
của các gia đình. Theo thời gian sử dụng dao sẽ bị mòn và không còn sắc như trước.
Đừng vì thế mà bỏ dao đi nhé. Sau đây, bài viết sẽ hướng dẫn mẹo hay mài dao sắc
lẹm nhanh chóng. Cùng tìm hiểu bạn nhé.
Dao sắc sẽ khiến thao tác chế biến món ăn được rút ngắn
Sở hữu một chiếc dao sắc khiến công đoạn chế biến món ăn được
diễn ra nhanh hơn và dễ dàng hơn. Để có một con dao sắc chúng ta cần có hòn đá
mài tốt để tiện cho việc chế biến và sử dụng. Làm thế nào để sở hữu một con dao
sắc?
Hướng dẫn cách mài dao sắc nhanh nhất
Một chiếc dao bình thường sẽ có một mặt thô và một mịn. Để bắt
đầu mài dao bạn nên chọn mặt thô và để chếch 20 độ rồi liếc nhẹ dao khoảng 10 lần.
Bạn cần chú ý để toàn bộ lưỡi dao được chà mạnh vào viên đá mài.
Sau đó, bạn quay lại mặt kia và cũng mài như vậy khoảng 10 lần.
Bạn nên vảy nước vào đá để đạt kết quả tốt hơn.
Như vậy là bạn đã sở hữu chiếc dao sắc bén rồi đó.
Hướng dẫn cách sử dụng dao đúng cách cho bền và sắc
Mài dao thường xuyên để dao luôn sắc bén
Thông thường bạn nên sử dụng khoảng 2 tháng thì nên mài 1 lần
để dao luôn sắc bén và bền.
Nên để dao ở nơi thoáng mát
Sau khi sử dụng bạn nên để dao ở nơi thoáng mát, khô ráo.
Không nên để cho dao tiếp xúc với ánh nắng mặt trời vì nó làm giảm chất lượng của
dao.
Sử dụng dao đúng công dụng
Thông thường mỗi gia đình sẽ có từ 4 – 5 con dao và được sử
dụng ở những mục đích khác nhau như dạo gọt hoa quả, dao chặt, dao thái…Do đó,
khi đã phân chia các loại dao, bạn nên sử dụng chúng đúng mục đích.
Trên đây là mẹo hay mài dao sắc lẹm nhanh chóng. Hãy tham khảo
và áp dụng bạn nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi
nhé.
EmoticonEmoticon