Món chiên giòn luôn có hương vị thơm ngon, hấp dẫn khiến mọi
người phải siêu lòng. Tuy nhiên trong quá trình chế biến các chị em gặp phải
khó khăn như bị dính chảo, dầu ăn bắn khắp nơi…để giúp đỡ và khiến chị em cảm
thích yêu thích công việc nội trợ. Sau đây, bài viết mách bạn khám phá công thức
khiến món chiên giòn ngon miễn chế. Cùng tìm hiểu bạn nhé.
Mách bạn cách chế biến món ăn được giòn ngon hơn
Khi chiên cần để thực phẩm ráo nước
Với những thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh bạn cần rã
đông và để ráo nước trước khi cho vào chiên. Cách này giúp thực phẩm không bị
dính vào chảo và có độ giòn ngon nhất định. Đặc biệt là không bị bắn dầu mỡ
tung tóe đâu nhé.
Lựa chọn loại dầu để chiên
Một điều bạn chưa biết đó là việc chọn dầu nó ảnh hưởng
không nhỏ đến chất lượng của món ăn. Vì thế với những món ăn chiên bạn nên chọn
loại dầu ăn từ đậu nành hoặc hạt cải nhé, vì chúng chứa ít chất béo nên không ảnh
hưởng đến chất lượng của món ăn.
Chú ý đến nhiệt độ sôi của dầu
Một nguyên tắc để chiên món ăn ngon đó chính là chú ý đến
nhiệt độ sôi của dầu. Bạn không nên đợi dầu thật sôi mới cho thực phẩm vào vì
cách làm này hủy hoại các chất dinh dưỡng của thực phẩm đồng thời gây nguy hiểm
cho tính mạng của người sử dụng.
Bạn nên làm chảo nóng rồi cho dầu ăn và nhanh tay cho thực
phẩm vào. Bạn nên để nhỏ lửa để thực phẩm được chín đều.
Không nên chen chúc nhau khi chiên
Nhiều bà nội trợ muốn tiết kiệm thời gian nên thường cho tất
cả thực phẩm vào chiên một lần. Tuy nhiên việc này khiến món ăn không được chín
đều, thậm chí là cháy sạm nữa.
Khi đang chiên không nên cho thêm dầu
Sau một thời gian chiên thực phẩm dầu bị hết nhiều chị em
thưởng đổ thêm dầu vào. Tuy nhiên bạn nên dừng hành động đó lại vì nó sẽ khiến
nhiệt độ sôi của dầu giảm và khiến món ăn bị ỉu, không được giòn xốp.
Trên đây là một số mẹo khiến món chiên giòn ngon miễn chê.
Hãy tham khảo và thực hiện cho gia đình nhà mình cùng thưởng thức bạn nhé. Chúc
bạn thành công và đừng quên đồng hành cùng chúng tôi nhé.
EmoticonEmoticon