Khoai sọ khiến bạn bị ngứa khi sơ chế, làm sao khi gọt vỏ
không bị ngứa. Mẹo vắt giúp bạn không hề bị ngứa tay khi gọt khoai sọ chúng ta
nên làm theo.
Dưới đây là những cách gọt khoai sọ không bị ngứa tay
Hôm nay mình sẽ chia sẻ một số mẹo hay mà nhiều người đã sử
dụng để chế biến khoai sọ không bị ngứa tay vô cùng hiệu nghiệm
Không rửa khoai sọ với nước
Việc tay chúng ta chạm vào nước cùng với khoai sọ sẽ khiến bạn
bị ngứa ngay lật tức. Do đó khi bạn mua khoai sọ về chúng ta không cần phải rửa
làm gì cả mà lên để tay và khoai thật khô khi gọt. Gọt được củ nào bạn cho vào
nước luôn để lúc vớt ra chỉ việc rửa sạch để chế biến.
Sử dụng bao tay li nông để gọt khoai
Thật đơn gian không phải khó khăn gì, đeo gang tay rùi gọt
khoai thì bạn sẽ không hề bị ngừa nữa rùi.
Cho khoai luộc với nước muối loãng
Bạn cho nước vào 1 chiệc nồi cho thêm muối vào rùi cho khoai
vào nồi, đun lừa thật tô đến lúc nồi nước sôi ta bắc ra luôn đổ vào nước rùi gọt
vỏ. Nước nóng sẽ khiến khoai sọ hết ngứa.
Nướng khoai sọ
Cách này thì mình ít khi mình làm cho khoai vào giấy bạc rồi
nước trong lo vi sóng.
Sử dụng giấm
Sau khi gọt vỏ song bạn có thể ngâm tay mình với nước canh
giấm pha với nước, nếu bạn nào bị di ứng thì có thể tắm để hết ngứa, nhưng đã dị
ứng thì không nên gọt khoai sọ nhé.
Đó là những cách gọt khoai sọ không hề bị ngứa, các bạn tham
khỏa và thử xem các nào hợp lý với mình nhé
EmoticonEmoticon